2006/Jan/29

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ หวังว่าอั่งเปาจะตั่วๆไก๊ ถ้วนหน้ากันนะคะ ><

ไม่ได้มาอัพบล็อนานมากอีกแล้ว ช่วงนี้ชีวิตสาละวนอยู่กับทีสิสที่ไม่มีทีท่าว่าจะเสร็จเหมือนเดิมเลย = ='' ชีวิตโหดร้ายมากเลยช่วงนี้

วันที่ 23 มกราคมทาช่าได้ไปเยี่ยมอาม่า (แม่ของพ่อ) หลังจากที่ไม่ได้แวะไปเยี่ยมเสียนาน ได้ข่าวว่าอาม่าเป็นมะเร็งที่ปอด และลุกลามจนปอดถูกทำลายไปแล้วข้างหนึ่ง เพราะอาม่าเป็นคนสูบบุหรี่จัดมาก แล้วตอนนี้อาม่าก็อายุ 90 ปีแล้ว นั่งคุยกันได้สักพักอาม่าก็บอกว่าให้มาไหว้อากงวันตรุษจีนบ้าง เพราะตั้งแต่ปะป๊ากับมะม๊าหย่ากัน วันตรุษจีนทาช่าก็ไม่เคยเข้าไปไหว้อากงเลย เพราะมะม๊าแล้วก็อีกหลายๆคนบอกว่า มันอาจจะดูไม่ดี เหมือนเข้าไปเอาเงินเขา ช่าก็เลยบอกพวกอาโกวที่อยู่นั่งคุยอยู่ด้วยกันไปตามตรงว่ากลัวคนอื่นจะว่าว่ามาเอาแต่เงิน แต่พออาโกวพูดว่า หนึ่งเป็นหลานอากงอาม่าใครจะกล้าว่า (ทาช่าชื่อเล่นชื่อหนึ่งล่ะ :P) บ้านนี้ก็บ้านของหนึ่ง หนึ่งเกิดหนึงโตที่นี่ ใครจะกล้าว่า ก็เลยใจชื้นขึ้นมา

วันที่ 28 มกราคม ก็เลยเข้าไปไหว้อากงวันตรุษจีน ดูอาโกวหลายๆคนจะตกใจแล้วก็ดีใจที่เราเข้าไปไหว้อากง คิดถึงหลายๆคนมากเลย แต่ทุกคนดูสบายดีมากๆ เราเองก็สบายใจ ได้เป็นที่ป๊อบปูล่าร์ในหมู่ญาติๆ เพราะว่าไม่ค่อยได้เข้ามา หลานๆเยอะมากเลยไม่เจอไม่กี่ปีโตเป็นสาวกันหมดแล้ว ดูตัวเองแก่ขึ้นถนัดตาเลย ปะป๊าก็ดูสบายดีแต่อ้วนขึ้นมาก ญาติๆพากันบอกว่าหนึงเหมือนปะป๊า แต่วิธีการพูดกิริยาท่าทางเหมือนมะม๊าเลย :P ดีจังที่มีส่วนผสมของทั้งมะม๊าและปะป๊าอยู่ในตัว ถึงจะเหมือนปะป๊าหลายๆส่วนก็ไม่เป็นไร (เช่น กรรมพันธุ์ ตัวเตี้ย ล่ำ อ้วน ขาโต :P) ก็ยังดีใจได้เกิดเป็นลูกปะป๊ากับมะม๊าเสมอเลย

อัพเท่านี้ดีกว่า เพราะเริ่มปวดท้องขึ้นมาหงิดๆ แล้วว่างจะกลับมาอัพใหม่เด้ออออ


edit @ 2006/01/29 23:20:03

Comment

Comment:

Tweet


สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะจ๊ะหนึ่งจ๋า
วันตรุษจีนถือเป็นวันรวมญาตินี่นะ ^^ ดูอบอุ่นดีจัง
ป.ล. รักษาสุขภาพด้วยน้า~~
#8 by Milkchan ^๐^ At 2006-02-07 09:46,
คิดถึงหนึ่งมาก ๆ เลยล่ะ ไม่ได้คุยกันนานมาก ๆ เลย พักนี้ปุ้ยไม่ค่อยได้ออนเอ็มเลยมะเจอหนึ่ง คิดถึงนะจ๊ะ ดูแลตัวเองด้วยเน่อ
โอ่พี่ช่า คิดถึงๆๆ เน่อ
ขอให้ร่ำๆรวยๆ นะเคอะตรุษจีน
#6 by Nagisa Uriel At 2006-01-31 12:08,
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ค่า
มีความสุขมากๆนะคะ^^
#5 by Nonanist_otaki At 2006-01-30 10:16,
หายปวดท้องยัง. . หายไว ๆ

สุขภาพแข็งแรง เงินทองไหลมาเทมานะจ้ะ..
อั่งเปาตั่วไก๋ค่า ^^/
ตรุษจีนรวมญาติอบอุ่นดีจัง ^^
#3 by Firodendon At 2006-01-30 07:20,
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ครับ

ขอให้เฮง ๆ นะครับ พี่ทาช่า อย่าลืมรักษาสุขภาพตัวเองด้วยนะครับ
อั่งเปาตั่วตั่วไก๊ นะค๊า ~
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เดี่ยวจะทำงานไม่ไหวนะ
#1 by *:ClockTower-NagaRPG:* At 2006-01-30 00:06,